Cháo Yến Sào gà xé phay

Thứ tư - 24/08/2011 02:12

Cháo Yến Sào gà xé phay

Món cháo này rất tốt cho người ốm mới dậy, giúp bồi bổ sức khỏe, dễ tiêu hóa.

Nguyên liệu:

- 2 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước.

- 200g thịt ức gà.

- 3 con sò khô.

- 100g gạo.

- 3 ly nước gà luộc.

- 2 lít nước.

- hành ta cắt nhỏ.

- dầu ăn.

- muối nêm.

- 1/2 muỗng cà phê muối.

- 1/4 muỗng đường cát.

- 1 muỗng cà phê xì dầu.

- 1 muỗng cà phê nước gừng.

- 1 muỗng cà phê rượu.

- 3/4 muỗng cà phê bột ngô.

- vài giọt dầu mè.

- một ít tiêu trắng.

- 1/2 thìa dầu.


Cách làm:

- Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp gạo khoảng 1 giờ.

- Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Cắt nhỏ.

- Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Ðể nguội. Xé mỏng và cho gia vị vào ướp.

- Nước đun sôi. Cho sò khô đã cắt và gạo đã ướp vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà và tổ yến đã làm sạch vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối.

Thưởng thức:

- Rắc hành lên trên. Ăn nóng.

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chưa là thành viên, bạn cũng có thể bình luận bằng tài khoản Facebook của bạn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây