Món Xirô đu đủ yến sào

Thứ tư - 24/08/2011 02:06

Món Xirô đu đủ yến sào

Món này rất bổ dưỡng, tốt cho người tiêu hóa kém, đẹp da.

Nguyên liệu:

- 60g tổ yến đã ngâm nở, sơ chế.
- 450g đu đủ chín.
- 120g bột bán.
- 80g đường phèn.
- 2 ly nước.


Cách thực hiện:

- Cắt đu đủ thành từng miếng và bỏ vào máy xay nhuyễn.

- Ngâm bột bán khoảng 30 phút. Để cho ráo nước và cho vào nước đang sôi. Vặn lửa nhỏ, luộc sơ cho đến khi trong suốt.

- Đổ vào nước lọc, rửa lại bằng nước sôi và để thật ráo nước. Cho 2 ly nước đường vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường tan. Sau đó cho tổ yến, bột bán và đu đủ vào. Nấu sôi lên và vặn lửa nhỏ lại. Khuấy đều để sôi khoảng 10 phút.

Thưởng thức:

- Có thể dùng nóng hoặc lạnh.
 Từ khóa: nước, đu đủ, bột bán

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây