Súp Bí - Yến sào - Thịt Cua

Thứ tư - 24/08/2011 01:58

Súp Bí - Yến sào - Thịt Cua

Xưa kia, yến sào là món ăn của vua chúa. Ngày nay, người thường cũng có thể thưởng thức món này. Yến sào là món ăn cao cấp, cầu kỳ của kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam. Việc chế biến, thưởng thức đòi hỏi một nghệ thuật tinh tế

Cách thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

- 100g yến đã sơ chế. - 280g bí đỏ. - 60g thịt cua. - 300ml nước dùng gà. - 1 lòng trắng trứng gà. - 1 lát gừng. - 50g thịt dăm bông. - 1 thìa cà phê bột ngô. - rau mùi. - 1/3 thìa cà phê muối.


Cách thực hiện:

- Gọt vỏ bí, bỏ ruột, thái nhỏ. Đun nước sôi, cho gừng và bí vào nấu khoảng 10 phút cho mềm. - Lấy bí ra xay nhuyễn, cho yến sào đã sơ chế và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông và quấy đều. - Trộn bột ngô với nước dùng gà, từ từ cho vào hỗn hợp bí để vừa sánh đặc. - Cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, nêm muối vừa ăn.

Thưởng thức:

- Có thể cho súp ra quả bí đã khoét ruột và hấp chín, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên. Món ăn này dùng khi còn nóng.

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây