Trứng Ếch hầm Tổ Yến Dừa non

Thứ tư - 24/08/2011 01:50

Trứng Ếch hầm Tổ Yến Dừa non

Món Trứng Ếch hầm Tổ Yến Dừa non được nấu từ 2 nguyên liệu chính, là Tổ Yến và Trứng Ếch. Tổ Yến có công dụng bồi bổ cơ thể, làm đẹp, giúp kéo dài tuổi thọ... còn Ếch thì theo giới y học cổ truyền, nó vừa tăng cường sức khỏe vừa có thể điều trị nội thương.

Cách thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

- 1 tổ yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 30g).
- 15g trứng ếch.
- 1 trái dừa non. 

- 10 trái táo nâu.
- 80g đường phèn.
- 1 lát gừng nhỏ.
- 2 ly nước sôi.
- 1/2 tờ giấy gạo.

Cách làm:

- Cắt phần trên dừa làm nắp. Ðổ nước dừa ra và để qua một bên.
- Ngâm trứng ếch khoảng 2 giờ. Gỡ màng ra và rửa sạch. Luộc sơ khoảng 2 phút và để cho ráo nước.
- Cho nước, đường và nước dừa vào nồi, nấu sôi lên cho đến khi tan đường. Ðổ nước này vào trong trái dừa. Sau đó cho tổ yến đã sơ chế, trứng ếch, táo và gừng vào. Ðậy nắp dừa lại và bọc lại bằng giấy gạo. Hấp khoảng 3 giờ là dùng được.

 

Thưởng thức:

- Ăn trong lúc còn nóng.

 Từ khóa: nước, trứng ếch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chưa là thành viên, bạn cũng có thể bình luận bằng tài khoản Facebook của bạn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây