16:55 ICT Thứ năm, 08/12/2016

Quảng cáo trái

nuoichimyen
yen non
nuoichimyen

Yến sào - Tổ yến - Chim yến : Vàng trắng

Yến sào - tổ chim yến lầ đầu tiên được biết đến vào khoảng những năm trong các  triều đại nhà Đường (AD 618-907) ở Trung Quốc cách đây gần 1500 năm. Theo dữ liệu lịch sử, trong Sách Y học cổ điển Trung Quốc (本草纲目) tổ yến được coi là loại thực phẩm bồi bổ , có ích cho sức khỏe, tổ yến được nhập khẩu vào Trung Quốc từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, Indonexia, Malayxia, Thái lan...

Trong thời hoàng kim trong thời đại nhà Đường, chỉ có các gia đình thuộc Hoàng tộc và các quan chức cao cấp của mình mới có đặc quyền sử dụng loại thức ăn đặc biệt cao cấp này. Sau khi triều đại của hoàng đế chấm dứt, những người dân thường đã được giới thiệu loài chim làm tổ bằng nước bọt của mình, chim yến. Khi đó, do tính quý hiếm và giàu giá trị dinh dưỡng, nhu cầu và giá cả đối với tổ yến vẫn còn rất cao. Theo dòng lịch sử dần dần, những bí mật về loài chim nhày đã được khám phá. Các hồ sơ vào khoảng năm 1587 cho thấy rằng phần lớn tổ yến từ các nước đều xuất qua Trung Quốc. Năm 1618, số lượng tổ nuốt nhập khẩu đã tăng lên rất nhiều rằng việc giảm thuế nhập khẩu được cấp bởi hoàng đế của triều đại nhà Minh. Vào thời điểm đó, tổ yến đã được chấp nhận là thực phẩm quý giá của cư dân các tỉnh Quảng Đông và Phúc Kiến.

Và hàng trăm năm sau khi chim yến đã được chấp nhận như một loại thực phẩm quý giá ở Trung Quốc, họ tiếp tục được người Trung Quốc chấp nhận có tác dụng đối với sức khỏe và tăng cường sinh lực. Những phát hiện này lần đầu tiên được tìm thấy trong các tác phẩm của hai thầy thuốc nổi tiếng của y học Trung Quốc trong thời nhà Thanh. Vì vậy, có thể được nhìn thấy rằng những tác động y tế và y tế tăng cường tổ chim đã được chính thức xác nhận và chấp nhận bởi các lương y Trung Quốc chỉ sau khoảng thời gian quan sát và xác nhận gần một thế kỷ. Từ đó, mô tả chi tiết và toàn diện hơn những ảnh hưởng này có thể được tìm thấy trong một số các công trình tiếp theo y học Trung Quốc. Về cơ bản, yến sào đã được coi là một chất làm chậm quá trình lão hóa, một tác nhân làm trẻ hoá. Yến sào cũng hoạt động như một làm bớt đau đến phổi và đã được sử dụng trong việc làm giảm đờm và ho.

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Lần đầu tiên bạn nghe nói đến nghề nuôi yến từ đâu?

Qua báo đài

Qua Internet

Có người nhà, bạn bè có nhà yến và nói chuyện

Nhìn thấy nhà yến và bắt đầu tìm hiểu