16:54 ICT Thứ năm, 08/12/2016

Quảng cáo trái

nuoichimyen
yen non
nuoichimyen

Súp Bí - Yến sào - Thịt Cua

Thứ tư - 24/08/2011 12:58
Súp Bí - Yến sào - Thịt Cua

Súp Bí - Yến sào - Thịt Cua

Xưa kia, yến sào là món ăn của vua chúa. Ngày nay, người thường cũng có thể thưởng thức món này. Yến sào là món ăn cao cấp, cầu kỳ của kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam. Việc chế biến, thưởng thức đòi hỏi một nghệ thuật tinh tế

Cách thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

- 100g yến đã sơ chế. - 280g bí đỏ. - 60g thịt cua. - 300ml nước dùng gà. - 1 lòng trắng trứng gà. - 1 lát gừng. - 50g thịt dăm bông. - 1 thìa cà phê bột ngô. - rau mùi. - 1/3 thìa cà phê muối.


Cách thực hiện:

- Gọt vỏ bí, bỏ ruột, thái nhỏ. Đun nước sôi, cho gừng và bí vào nấu khoảng 10 phút cho mềm. - Lấy bí ra xay nhuyễn, cho yến sào đã sơ chế và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông và quấy đều. - Trộn bột ngô với nước dùng gà, từ từ cho vào hỗn hợp bí để vừa sánh đặc. - Cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, nêm muối vừa ăn.

Thưởng thức:

- Có thể cho súp ra quả bí đã khoét ruột và hấp chín, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên. Món ăn này dùng khi còn nóng.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Yến sào - Tổ yến - Chim yến : Vàng trắng

Yến sào - tổ chim yến lầ đầu tiên được biết đến vào khoảng những năm trong các  triều đại nhà Đường (AD 618-907) ở Trung Quốc cách đây gần 1500 năm. Theo dữ liệu lịch sử, trong Sách Y học cổ điển Trung Quốc (本草纲目) tổ yến được coi là loại thực phẩm bồi bổ , có ích cho sức khỏe, tổ yến được nhập...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn đã nuôi yến chưa?

Mới bắt đầu tìm hiểu

Đang bắt đầu triển khai xây dựng / cải tạo để nuôi

Đã sở hữu nhà yến

Cùng bạn bè hợp tác nuôi