16:50 ICT Thứ năm, 08/12/2016

Quảng cáo trái

nuoichimyen
yen non
nuoichimyen

Trứng Ếch hầm Tổ Yến Dừa non

Thứ tư - 24/08/2011 12:50
Trứng Ếch hầm Tổ Yến Dừa non

Trứng Ếch hầm Tổ Yến Dừa non

Món Trứng Ếch hầm Tổ Yến Dừa non được nấu từ 2 nguyên liệu chính, là Tổ Yến và Trứng Ếch. Tổ Yến có công dụng bồi bổ cơ thể, làm đẹp, giúp kéo dài tuổi thọ... còn Ếch thì theo giới y học cổ truyền, nó vừa tăng cường sức khỏe vừa có thể điều trị nội thương.

Cách thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

- 1 tổ yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 30g).
- 15g trứng ếch.
- 1 trái dừa non. 

- 10 trái táo nâu.
- 80g đường phèn.
- 1 lát gừng nhỏ.
- 2 ly nước sôi.
- 1/2 tờ giấy gạo.

Cách làm:

- Cắt phần trên dừa làm nắp. Ðổ nước dừa ra và để qua một bên.
- Ngâm trứng ếch khoảng 2 giờ. Gỡ màng ra và rửa sạch. Luộc sơ khoảng 2 phút và để cho ráo nước.
- Cho nước, đường và nước dừa vào nồi, nấu sôi lên cho đến khi tan đường. Ðổ nước này vào trong trái dừa. Sau đó cho tổ yến đã sơ chế, trứng ếch, táo và gừng vào. Ðậy nắp dừa lại và bọc lại bằng giấy gạo. Hấp khoảng 3 giờ là dùng được.

 

Thưởng thức:

- Ăn trong lúc còn nóng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: trứng ếch, nước

Những tin mới hơn

 

Giới thiệu

Yến sào - món ăn bổ dưỡng

Yến sào là món đứng đầu trong bát trân, tức 8 món ăn quý dành cho vua chúa (cùng với hải sâm, bào ngư, tay gấu…). Trong tổ yến có hàm lượng cao các axit amin thiết yếu cho cơ thể. Yến có tên khoa học là Collocalia sp, thuộc họ Apodidae, sống nhiều tại các hải đảo, nhất là tại Cù lao Chàm (Quảng Nam)...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Lần đầu tiên bạn nghe nói đến nghề nuôi yến từ đâu?

Qua báo đài

Qua Internet

Có người nhà, bạn bè có nhà yến và nói chuyện

Nhìn thấy nhà yến và bắt đầu tìm hiểu